Chanh dây tươi

Mã sản phẩm: DAY1KG ~ DAY500G

Chanh dây là loại trái cây có vị chua nhưng hậu ngọt, thường dùng làm bánh hay nước giải khát thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức, là thức uống được nhiều người yêu thích. Ngoài là nước giải khát thì chanh dây còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại trái này còn giàu các chất hữu cơ như caroten và polyphenol.
14.500 ₫ ~ 28.000 ₫

Thông tin chi tiết

Chanh dây là loại trái cây có vị chua nhưng hậu ngọt, thường dùng làm bánh hay nước giải khát thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức, là thức uống được nhiều người yêu thích. Ngoài là nước giải khát thì chanh dây còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại trái này còn giàu các chất hữu cơ như caroten và polyphenol. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng trong các loại trái cây nhiệt đới như chuối, xoài, đu đủ, dứa, vải thiều thì chanh dây chứa hàm lượng polyphenol cao nhất. Ngoài ra còn chứa một lượng nhỏ chất sắt. Thông thường cơ thể chúng ta khó có thể hấp thụ chất sắt từ thực vật, tuy nhiên nhờ hàm lượng vitamin C cao trong trái chanh dây mà cơ thể dễ dàng hấp thụ chất sắt hơn. 


Cách sử dụng chanh dây đúng chuẩn


Chanh dây rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cần tránh một số sai lầm để sử dụng chanh dây một cách tốt nhất. Không có lợi cho sức khỏe khi bạn ăn hạt chanh dây, dùng chanh dây quá nhiều, ăn chanh dây khi đang uống thuốc hay mắc bệnh sỏi thận, viêm loét dạ dày. Theo đó thì:


Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 – 2 quả. Nên chia nhỏ lượng dùng trong ngày để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.


Cách tốt nhất, khi ăn bạn nên bỏ hạt, chỉ giữ phần ruột chanh để tránh những tác hại không mong muốn.


Món ngon từ chanh dây


Sinh tố chanh dây ngon ngất ngây


Pha nước chanh dây mát lạnh


Canh chua chanh dây lạ miệng


Cuối tuần healthy với salad thanh long chanh dây


Cá dứa chiên giòn sốt chanh dây đơn giản


5 công thức làm sinh tố chanh dây ngon mát cho mùa hè


Ngoài ra quả chanh dây chính là một loại mặt nạ thiên nhiên mang lại rất nhiều công dụng "thần kỳ" cho làn da.