Kẹo dừa non Phú Yên

Kẹo dừa bánh tráng loại đặc biệt kết cấu dẻo mềm, ăn không dính răng, ăn hoài không ngán!
Vị kẹo ngọt thanh, có cái dai giòn của cơm dừa, bùi bùi của mè rang và xôm xốp của lớp bánh tráng phía dưới hòa lẫn vào nhau, thơm, ngon, độc đáo.
Giá thường:30.000 ₫

25.000 ₫

Thông tin chi tiết

Kẹo Dừa Non - Đặc sản Phú Yên


- Kẹo có vị ngọt vừa phải của đường mạch nha, mùi thơm của mè vừng, giòn tan của bánh tráng nướng và vị beo béo đặc trưng rất riêng của dừa non bào cọng mà ai ăn rồi thì không thể nào quên được.


- Quá trình chế biến những miếng Kẹo dừa non cũng rất là cầu kì và công phu.


  Đầu tiên là khâu chọn dừa nguyên liệu, dừa được chọn là những quả có cơm dừa dày nhưng không được già cơm mà cũng không được quá non. Dừa được chọn sau đó đem đi bào thành sợi.


 Tiếp theo là khâu trộn các nguyên liệu. Nguyên liệu được trộn bao gồm: dừa non đã bào sợi, đường mạch nha, đường cát trắng tất cả trộn vào theo một công thức nhất định, chất lượng miếng kẹo ngon hay không thì được quyết định ở khâu này. Sau khi trộn đều các nguyên liệu phải để khoản 5 - 7 tiếng cho đường mạch nha thấm vào những sợi dừa.


 Khâu tiếp theo cũng không kém phần quan trọng là khâu xáo dừa, dừa sau khi trộn đều sẽ được đem lên bếp than hồng với lửa vừa phải không quá to, sau đó đảo đều cho sợi dừa và đường đều nhau, đảo đều liên tục trong khoản 45 phút, đến khi thấy kẹo sền sệt, không dính là được. Và giờ chỉ việc cho kẹo trải đều lên trên bánh tráng (bánh đa) đã nướng và rải lên trên một ít mè (vừng) đã rang thơm là được một miếng kẹo dừa non thơm ngon hoàn hảo.