Tết là dịp một dip để mọi người có thể hăm hỏi và tặng quà cho nhau cùng với thông điệp chúc nhau một năm mới nhiều may mắn và tràn đầy sức khỏe và thịnh vượng. Để chọn được một hộp quà tết thật đầy ý nghĩa và thiết thực bạn phải biết rõ các món đồ bên trong trước khi quyết định mua.

 Theo quan niệm của người Việt thì hai món nhất định phải có trong hộp quà tết là trà và bánh, trước là để bái cúng tổ tiên sau là để gia chủ sử dụng. Thời gian ngày càng thay đổi, phong tục tặng quà tết cũng thay đổi theo. Ngày nay, có thể  sử dụng rất nhiều vật phẩm khác trong giỏ quà tết như các trà, rượu, cà phê, bánh mứt, kẹo, socola hoặc trái cây, ngoài ra còn có cả gia vị, thực phẩm đóng gói...

 

 

Giỏ quà tết phải phù hợp với người được tặng

Dù có biến cách thế nào đi nữa thì hộp quà tết phải phù họp với người được tặng. Để hộp quà tết thật sự có ý nghĩa, thì người tặng phải chú ý đến đối tượng tặng của mình là ai, ví dụ như bố mẹ, anh chị chị, hay là đồng nghiệp công ty... để có sự lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ tặng cho bố mẹ, người thân là người cao tuổi thì nên chọn các loại ngũ cốc, sữa hoặc bánh ít đường. Nếu là đồng nghiệp bạn có thể chọn những hộp quà có màu sắc theo phong thủy của người nhận, để có một năm là ăn phát tài hơn. Hoặc người nhận đang ăn kiêng thì hãy chọn những món đồ ít béo nhiều chất xơ, người nhận là nam giới có thể chọn hộp quà là rượu, chất có cồn... Quan trọng nhất là lòng thành của bạn, bạn có thể tự chọn những món đồ mà mình thích và yêu cầu người bán gói lại giúp bạn, cách này hơi mấy thời gian nhưng bạn sẽ có những gói quà tết ưng ý nhất.


Giỏ quà tết phải có yếu tố thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ trong giỏ quà tết là một điều rất quan trọng  nha các bạn nội trợ của  Bếp Hạ Thảo. Trong những ngày đầu năm, bạn cũng chưng diện những bộ đồ mình yêu thích, với những tông màu nổi bật, thì gói quà tết cũng vậy,  Bạn phải chọn giỏ quà tết được gói chỉn chu, sắp xếp cân đối, màu sắc sáng sủa tươi mới. Tuyệt đối không chọn mua những giỏ quà tết đã bị nhàu lớp giấy bao bên ngoài hoặc bị bám bụi do người bán không bảo quản tốt. Bạn cũng phải lưu ý các món đồ bên trong giỏ quà phải còn mới, bao bì đẹp, nhãn mác rõ ràng và đặt biệt là còn hạn sử dụng.